Điện thoại: 0972227857 - 0982979617       

Email: antamfreshfruits@gmail.com

ÔNG CHỦ 8X TĂNG DOANH SỐ GẤP 5 LẦN DO CHIẾN LƯỢC CHO DÙNG THỬ TRÁI CÂY

ÔNG CHỦ 8X TĂNG DOANH SỐ GẤP 5 LẦN DO CHIẾN LƯỢC CHO DÙNG THỬ TRÁI CÂY

ÔNG CHỦ 8X TĂNG DOANH SỐ GẤP 5 LẦN DO CHIẾN LƯỢC CHO DÙNG THỬ TRÁI CÂY

ÔNG CHỦ 8X TĂNG DOANH SỐ GẤP 5 LẦN DO CHIẾN LƯỢC CHO DÙNG THỬ TRÁI CÂY

ÔNG CHỦ 8X TĂNG DOANH SỐ GẤP 5 LẦN DO CHIẾN LƯỢC CHO DÙNG THỬ TRÁI CÂY
ÔNG CHỦ 8X TĂNG DOANH SỐ GẤP 5 LẦN DO CHIẾN LƯỢC CHO DÙNG THỬ TRÁI CÂY

Tin tức

ÔNG CHỦ 8X TĂNG DOANH SỐ GẤP 5 LẦN DO CHIẾN LƯỢC CHO DÙNG THỬ TRÁI CÂY

23-04-2019 03:23:18 PM
Giữa năm 2018, nhãn hiệu trái cây nhập khẩu sạch của anh Phạm Thiện Hoàng mới ra đời và lạ lẫm với người dùng. Hứng khởi ban đầu của ông chủ 8x gần như bị dập tắt khi phải tự mình tiêu hủy 5 tấn táo, tương ứng gần 400 triệu đồng...

Giữa năm 2018, nhãn hiệu trái cây nhập khẩu sạch của anh Phạm Thiện Hoàng mới ra đời và lạ lẫm với người dùng. Hứng khởi ban đầu của ông chủ 8x gần như bị dập tắt khi phải tự mình tiêu hủy 5 tấn táo, tương ứng gần 400 triệu đồng.

Đến mùa cherry, loài trái cây nhạy cảm với thời tiết này buộc phải bán hết trong một tuần, nếu không chất lượng quả sẽ giảm hẳn. Cứ qua mỗi ngày, giá cherry lại giảm đi một nấc, anh lỗ hơn 50% chi phí bỏ ra.

Phạm Thiện Hoàng thú nhận, chưa đầy một năm sáng lập ra chuỗi cung ứng trái cây nhập khẩu, anh không thể nhớ hết số lần mình đưa ra những quyết định đau lòng như vậy. "Chi phí bỏ ra rất nhiều, nhưng tôi chỉ cho bản thân đau lòng một phút, rồi tự vực mình dậy. Bởi, bước qua những vấp ngã ấy, tôi lại được mọi người vỗ vai".

Bản tính tự lập từ nhỏ, anh rèn cho mình thói quen trước mỗi sự cố đều tìm ra gốc rễ, đối diện với nó, thắt ở đâu sẽ gỡ ở đó. Doanh thu chưa bù được chi phí, bởi chưa nhiều người tìm đến GreenSpace Store. Vậy phải làm thế nào để cứ nói đến trái cây nhập khẩu sạch, người dùng ngay tức khắc nghĩ đến thương hiệu này? 

Logistics là một ngành rất thú vị, nó rộng khắp và gần như vươn dài cánh tay đến tất cả mọi ngóc ngách trong cuộc sống. Chạy xe máy, xem hài với TV, uống chai rượu vang, ăn món kem ngoại... tất cả đều phải qua bước logistics mới đến với người dùng. Và dù hàng gia dụng hay thực phẩm, ăn liền hay dùng cả thập kỷ, người Việt vẫn thích được thử. Cái khăn vuốt thử độ mềm, miếng bánh nếm xem có đủ béo ngọt, thậm chí TV cũng phải dùng thử 7 ngày mới chi tiền đem về.

"Dù có nói sản phẩm mình hay ra sao, xuất trình cả tập giấy tờ chứng minh nguồn gốc, người dùng vẫn không thể đặt hết 100% sự tin tưởng, không mua, không ủng hộ. Mà sản phẩm tốt, không gì minh chứng rõ ràng hơn sự ủng hộ của khách hàng", anh chia sẻ.

Vậy nên, sau bước đầu cung cấp rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, cam kết đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, anh đưa ra chiến lược cho người dùng ăn thử miễn phí, mọi lúc mọi nơi và áp dụng mãi mãi.

Lỗ liên tiếp, Phạm Thiện Hoàng vẫn trích hơn 200 kg táo Hàn Quốc, táo Mỹ, tổ chức 2 buổi ăn miễn phí cho tất cả mọi người. Buổi đầu tiên tổ chức với tốc độ nước rút vào tháng 12/2018, khi đơn vị này nhập về 1,3 tấn cherry, táo Hàn Quốc. Buổi ăn thử thứ 2 tổ chức vào đầu năm 2019, lúc 22 tấn táo Hera, Athena và Fuji Mỹ vừa cập cảng.

Chọn địa điểm là sảnh sau tòa nhà Etown (quận Tân Bình, TP HCM), gần sát với bãi đậu xe và thang máy, dù không phải nơi sáng sủa, đẹp đẽ nhất, nhưng có thể tiếp cận với hàng nghìn lượt người qua lại. Thế nên với người đề cao tính hiệu quả như Hoàng, không nơi nào thích hợp hơn ở đây để giới thiệu trái cây mới. Là người đứng đầu, anh cũng xông xáo nhất, đem khay táo đến để mọi người ăn thử. Có người lần đầu biết đến, cũng có người đã ăn táo đợt một, không cần thử thêm, mạnh dạn đặt một lúc vài thùng, có loại 10 kg, cũng có loại 20 kg. Mua tại chỗ, đặt hàng giao về tận nhà, mỗi buổi lễ với mục đích để mọi người nếm thử trái cây, nhưng anh bán được đến hàng trăm kg táo mỗi loại.

Ông chủ 8x mô tả, ngày hôm qua đau lòng vì phải tự mình hủy đi 5 tấn táo bao nhiêu thì ngày hôm nay phấn khích bấy nhiêu, khi hàng nghìn lượt người nhiệt tình ăn thử táo. Tất nhiên, lỗ vẫn hoàn lỗ, nhưng anh chấp nhận, để giúp mọi người hiểu thế nào là táo chuẩn, táo sạch.

Lỗ ở doanh số, nhưng độ phủ của thương hiệu dường như có sức lan tỏa mạnh hơn. Sau mỗi đợt ăn thử, lượng khách ngẫu nhiên đến cửa hàng tăng 50% mỗi ngày. Doanh số bán ra tăng gấp 5 lần thông thường, ví như đợt một, chỉ trong 10 ngày, kho táo Hàn đã được làm rỗng.

Không chỉ giúp thị trường tiếp cận với những giống táo mới qua các buổi lễ ăn thử, cam kết trọn đời còn được thực hiện ngay tại cửa hàng. Khách hàng tới mua, muốn nếm thử bất cứ loại trái cây gì, ở trong kho hay trên kệ, đều được nhân viên hỗ trợ. Tất cả đều cùng một phẩm cấp, không đưa táo loại 2, cherry héo cuống hay bị cắt nhỏ ra để dùng thử.

Đi tới tầm nhìn xa hơn, trong năm 2019, Phạm Thiện Hoàng còn ấp ủ dự định mở 100 gian hàng ăn thử trái cây tại mọi quận huyện của TP HCM. Anh chọn liên kết với quán cà phê, cửa hàng nông sản sạch, mang đến cơ hội nếm thử những loại trái cây ngoại chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả cạnh tranh. Đây là cách mà ông chủ 8x tận dụng tập khách hàng có sẵn, tiết kiệm chi phí tìm khách mới. Chưa kể, trái cây có thể thưởng thức mọi thời điểm trong ngày, mọi ngày trong tháng. Ly kem kèm nho rất thú vị, uống cà phê nhấm nháp táo cũng là cách thưởng thức hay ho, ăn gà rán có thể giảm ngấy mỡ với cherry mọng nước. 

Tin mới nhất

Zalo